ASEAN

Cộng đồng ASEAN đã trở thành một trong những cường quốc kinh tế tăng trưởng nhanh nhất và là một trong năm nền kinh tế hàng đầu thế giới, chỉ đứng sau Mỹ, EU, Trung Quốc và Nhật Bản. 180 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào ASEAN sẽ giúp GDP Việt Nam vượt mốc 300 tỷ USD vào năm 2022. Hãy tìm hiểu xem HSBC có thể làm gì để kết nối bạn với các cơ hội trong toàn khu vực ASEAN và xa hơn nữa.
Hãy liên hệ với chúng tôi

HSBC: Ngân hàng nước ngoài có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại ASEAN

Với trên 130 năm hoạt động tại ASEAN và 140 năm hoạt động tại Việt Nam, HSBC được thành lập nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của các doanh nghiệp Việt Nam, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể tăng cường vị thế của họ trong chuỗi cung ứng sản xuất tại ASEAN. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi tại Việt Nam và trên toàn cầu với kiến thức am hiểu sâu sắc về tình hình thị trường cũng như các giải pháp ưu việt sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thị trường ASEAN và các thị trường khác.


Hãy để chúng tôi dẫn lối cho bạn kinh doanh tại ASEAN

 • Chúng tôi là ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng con tại Việt Nam
 • Chúng tôi là ngân hàng đầu tiên trên thị trường cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số mới
 • Đối với thị trường toàn cầu, chúng tôi là ngân hàng đầu tiên ra mắt hệ thống HSBC Evolve hỗ trợ khách hàng mua bán ngoại tệCác Lĩnh vực Trọng tâm

 • hiết bị điện tử
 • Chế biến Thực phẩm
 • Xây dựng
 • Dịch vụ
 • Ô tô

Giải thưởng tiêu biểu

 • Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam từ 2006 đến 2012, 2014, 2015, 2016, 2017, 2018, 2019 do tạp chí FinanceAsia bình chọn.
 • Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Euromoney Trade Finance bình chọn
 • Giao dịch IPO thành công nhất năm 2018 do tạp chí FinanceAsia bình chọn cho giao dịch Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Vinhomes trị giá 1,349 tỉ USD, HSBC đóng vai trò đồng tư vấn dựng sổ
 • Giao dịch thành công nhất tại Việt Nam năm 2018 do tạp chí FinanceAsia bình chọn cho giao dịch Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Vinhomes trị giá 1,349 tỉ USD, HSBC đóng vai trò đồng tư vấn dựng sổ
 • Ngân hàng tư vấn cho vay tốt nhất tại Việt Nam 2018 do Asset Triple A bình chọn
 • Giao dịch IPO thành công nhất tại Việt Nam 2018 do Asset Triple A bình chọn cho giao dịch Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Vinhomes trị giá 1,349 tỉ đô la Mỹ
 • Giao dịch vay hợp vốn thành công nhất tại Việt Nam do Asset Triple A bình chọn cho khoản vay hợp vốn 400 triệu đô la Mỹ của VinFast
 • Thành viên tiêu biểu trong hoạt động lưu ký chứng khoán năm 2018 do Trung Tâm Lưu ký Chúng khoán Việt Nam đánh giá và bình chọn
 • Ngân hàng có doanh số thanh toán qua thẻ tín dụng hàng đầu các năm từ 2011 đến 2018 do Visa trao tặng
 • Bằng khen Tập thể Lao động Xuất sắc năm 2018 do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng cho Ngân hàng xuất sắc trong việc hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm 2017.
 • Cờ thi đua năm 2018 do Chính phủ Việt Nam trao tặng cho các thành tích và đóng góp của Ngân hàng đối với ngành ngân hàng Việt Nam năm 2017.
 • Cờ Thi Đua của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam trao tặng cho Ngân Hàng TNHH Một Thành Viên HSBC (Việt Nam) năm 2018 vì đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua Ngành ngân hàng năm 2017.
 • Bằng khen của Giám đốc Công An TP Hồ Chí Minh 2018 cho thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm.
 • Ngân hàng toàn cầu tốt nhất Việt Nam từ 2008 đến 2011, 2014, 2016, 2017 do Asset Triple A bình chọn
 • Ngân hàng lưu ký phụ duy nhất đủ tiêu chuẩn được đánh giá trong cả hai hạng mục trong Khảo sát Lưu ký phụ năm 2017, 2018, 2019 của Tạp chí Global Investor ISF

Nguồn lực chúng tôi tại ASEAN

Tại HSBC, chúng tôi có đầy đủ nguồn lực mạnh mẽ và các giải pháp chuyên biệt để giúp doanh nghiệp thúc đẩy tăng trưởng trong toàn khu vực ASEAN và ngoài khu vực ở cả 5 lĩnh vực:

Kiến thức

– Chúng tôi là một trong những ngân hàng nước ngoài có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại Việt Nam, đã và đang hỗ trợ các doanh nghiệp trong lộ trình tăng trưởng và phát triển tại ASEAN và các khu vực khác trong hơn 130 năm qua.

– Với kiến thức sâu sắc về sự tương đồng và đa dạng của văn hóa, bối cảnh kinh doanh và mức độ phát triển trên toàn khu vực kết hợp với những hiểu biết vượt trội, chúng tôi đã xây dựng mạng lưới vững mạnh cùng với kiến thức dồi dào thúc đẩy những kỳ vọng của khu vực.

– Đội ngũ Giám đốc Quan hệ Khách hàng của chúng tôi với kiến thức chuyên môn sâu sắc và kinh nghiệm dày dạn sẽ giúp tư vấn và hướng dẫn các doanh nghiệp về mặt pháp lý, văn hóa và kinh tế nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận các cơ hội tăng trưởng.

Kết nối

– Chúng tôi có mạng lưới toàn cầu với hơn 4.400 văn phòng tại 70 quốc gia, chiếm trên 90% dòng vốn và thương mại toàn cầu, cũng như độ phủ khách hàng toàn diện. Tại ASEAN, chúng tôi có 200 văn phòng tại 6 thị trường với 15.000 nhân viên.

– Mạng lưới liên kết bền vững tại ASEAN giúp chúng tôi dễ dàng tiếp cận thị trường ở nhiều ngành công nghiệp đặc biệt là sản xuất (điện tử, dệt may, ô tô), năng lượng, cơ sở hạ tầng, công nghệ và bán lẻ nhằm giúp chuẩn bị cho các doanh nghiệp trong lộ trình tăng trưởng và phát triển của mình.

– Các chuyên viên hỗ trợ tư vấn của chúng tôi đối với thị trường Trung Quốc và ASEAN tại 03 nước Châu Âu bao gồm Đức, Pháp và Anh sẽ giúp các doanh nghiệp hiện tại và tiềm năng đầu tư và phát triển kinh doanh tại ASEAN và nhiều khu vực khác.

Các giải pháp của HSBC

– Đội ngũ chuyên gia toàn cầu cùng với các giải pháp sản phẩm ưu việt của HSBC trên thị trường tài trợ vốn (từ thị trường nợ đến thị trường vốn) cho đến các sản phẩm ngân hàng truyền thống (thanh toán và tài trợ thương mại, các giải pháp phòng ngừa rủi ro tỷ giá, thanh khoản và quản lý tiền tệ) giúp chúng tôi có vị thế ưu việt trong việc cung cấp các giải pháp phù hợp cho khách hàng.

– Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng bao gồm các dịch vụ ưu việt từ tài trợ vốn lưu động, thanh khoản và quản lý tiền tệ, thanh toán và tài trợ thương mại cho đến các giải pháp chuỗi cung ứng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng xuyên biên giới và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Đổi mới – Sáng tạo

– Ngân hàng số của chúng tôi mang đến những dịch vụ chuyển tiền tối ưu cung cấp những giải pháp hiệu quả trong cách thức gửi tiền, nhận tiền và đối chiếu ngân quỹ với các tài khoản chuyên biệt. – Thông qua các giải pháp kỹ thuật số như hệ thống Evolve cho Dịch vụ ngoại hối , hệ thống hải quan điện tử e-Customs và hệ thống thanh toán thuế điện tử e-Tax, chúng tôi có thể giúp khách hàng đáp ứng các nhu cầu trên toàn cầu.

Một nền tảng giao dịch

– Chúng tôi nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng các dịch vụ và giải pháp nhất quán được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trên toàn cầu trong suốt lộ trình phát triển và tăng trưởng của khách hàng tại khu vực ASEAN.

Hoạt động ngân quỹ tiên phong tại Thái Lan

HSBC đã hỗ trợ nhà sản xuất cá ngừ đóng hộp lớn nhất thế giới tối ưu hóa dòng tiền và cắt giảm chi phí vốn nhằm thúc đẩy việc mở rộng kinh doanh ra phạm vi toàn cầu đến châu Âu và Hoa Kỳ.

Nhu cầu của khách hàng

Tối ưu hóa việc quản lý các dòng tiền trên khắp các châu lục với các múi giờ khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả vốn lưu động.

Giải pháp của HSBC

Giải pháp sáng tạo này của HSBC đã tạo ra thỏa thuận đầu tiên mang tính bước ngoặt ảnh hưởng sâu rộng toàn cầu tại Thái Lan. Việc thực hiện giải pháp nêu trên của HSBC cũng đã được chấp thuận bới Ngân hàng trung ương Thái Lan. Giao dịch này đã chứng minh và mang lại cho khách hàng niềm tin đối với khả năng am hiểu sâu sắc của HSBC về nhu cầu mở rộng kinh doanh toàn cầu và khả năng sáng tạo để đưa ra các giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Lợi ích của khách hàng

Tự động hóa các công việc mà trước đây được thực hiện một cách thủ công và tối ưu hóa nguồn tiền mặt nhàn rỗi trong các tài khoản trên toàn cầu nhằm giúp đẩy mạnh công tác quản lý ngân quỹ nội bộ. Giao dịch này đã được trao giải thưởng "Chiến lược dự báo tốt nhất" năm 2015 do Corporate Treasurer bình chọn.

Hỗ trợ tiền tệ cho nhà sản xuất cao su Malaysia

Việc mở rộng hoạt động ra toàn cầu đã giúp cho một nhà kinh doanh cao su nhỏ tại Malaysia trở thành nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới ở 121 quốc gia. Việc phát triển này đã tạo ra những khó khăn liên quan đến hoạt động dịch vụ ngân hàng và rủi ro tỷ giá. Với những giải pháp hoàn hảo, HSBC đã giúp giải quyết những khó khăn trên của khách hàng.

Nhu cầu của khách hàng

Việc mở rộng hoạt động ra phạm vi quốc tế đã tạo ra rủi ro ngoại hối đáng kể trên khắp mạng lưới bán hàng và sản xuất đa dạng trên toàn cầu, cũng như các nhu cầu tiện ích ngân hàng trên toàn thế giới.

Giải pháp của HSBC

Hệ thống mạng lưới của HSBC trên toàn cầu là một điểm ưu việt giúp HSBC đưa ra những giải pháp phù hợp đáp ứng nhu cầu khách hàng. HSBC đã cung cấp dịch vụ mở tài khoản và các tiện ích tín dụng ở nhiều địa điểm khác nhau nhằm hỗ trợ việc mở rộng ra phạm vi quốc tế của khách hàng, tích hợp tài sản doanh nghiệp, cũng như triển khai các giải pháp quản lý rủi ro tiền tệ bao gồm Giao dịch ngoại hối, Thuật toán thực hiện giao dịch, Chỉ số ngoại hối…

Lợi ích của khách hàng

Sự biến động được giải quyết bằng cách phòng ngừa rủi ro tiền tệ liên tục trong 24 giờ từ các trung tâm ngoại hối toàn cầu của HSBC tại London, New York và Hồng Kông.

HSBC tại các nước ASEAN khác

Indonesia

#Rich Text#

Malaysia

#Rich Text#

Thái Lan

#Rich Text#

Philippines

#Rich Text#

Singapore

#Rich Text#

ASEAN Toàn cầu

#Rich Text#

Bạn quan tâm đến việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại ASEAN?

Hãy liên hệ với chúng tôi

Lưu ý

Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)

Nội dung tại trang này (“trang web ASEAN”) được soạn thảo bởi Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC (Việt Nam).

Thông tin tại trang web ASEAN này được lấy từ những nguồn đáng tin cậy tuy nhiên vẫn chưa được xác minh một cách độc lập. HSBC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm (dù là rõ ràng hay ngầm định) về bất kỳ tính chất cũng như không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào được chấp nhận về tính đầy đủ hoặc chính xác của bất kỳ thông tin, dự báo, tuyên bố hay bảo đảm nào (dù là rõ ràng hay ngầm định) tại trang web ASEAN này hoặc những sơ xuất từ trang web ASEAN này. Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất trực tiếp, gián tiếp hoặc hậu quả nào (cho dù phát sinh trong hợp đồng, do sơ xuất hay bất kỳ hình thức nào khác) phát sinh từ việc sử dụng hoặc tin tưởng vào trang web ASEAN này hoặc bất kỳ thông tin nào có trong trang web này của người nhận hoặc bất kỳ bên thứ ba nào. Nếu quý doanh nghiệp dựa vào bất kỳ nội dung nào có trong trang web ASEAN này theo bất kỳ cách thức nào, quý doanh nghiệp phải tự chịu mọi rủi ro.

Trang web ASEAN này không phải là bản chào hay lời mời, hoặc lời khuyên rằng bạn nên tham gia hoặc bắt đầu sử dụng bất kỳ thỏa thuận, sản phẩm hoặc dịch vụ nào được đề cập trong trang web ASEAN này. Người nhận không nên dựa vào trang web ASEAN này khi đưa ra bất kỳ quyết định nào và họ nên tự thẩm định và điều tra độc lập về thông tin được mô tả trong trang web ASEAN này. Chúng tôi không xem xét các mục tiêu kinh doanh, tình hình tài chính hoặc nhu cầu cụ thể của bất kỳ người nhận nào. Bất kỳ ví dụ nào đưa ra là chỉ nhằm mục đích minh họa.

Tất cả các thông tin được nêu trong trang web ASEAN này được cung cấp một cách thiện chí với tất cả sự hiểu biết của HSBC về luật pháp, các quy tắc, quy định, chỉ thị và hướng dẫn hiện hành chi phối hoặc áp dụng cho các dịch vụ liên quan do HSBC cung cấp; tuy nhiên HSBC không đưa ra bất kỳ bảo đảm, tuyên bố hoặc cam kết nào và không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc tính đầy đủ của thông tin. Những thay đổi trong tương lai về luật, quy tắc, quy định đó… có thể ảnh hưởng đến thông tin trong trang web ASEAN này; tuy nhiên, HSBC không có nghĩa vụ phải cập nhật những thông tin này. Các ý kiến chỉ là ý kiến của HSBC và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.

Bản quyền © Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC (Việt Nam). Bảo lưu mọi quyền. Các thông tin tại trang web ASEAN này không được sao chép, lưu trữ trong một hệ thống có thể thu hồi, không được truyền tải, dưới bất kỳ hình thức nào hoặc bằng bất kỳ phương tiện nào dù là điện tử, máy móc, sao chụp, ghi âm, hoặc bằng cách khác, mà không có sự cho phép trước bằng văn bản của HSBC.

Được phát hành bởi Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC (Việt Nam). The Hongkong and Shanghai Banking Corporation Limited được thành lập tại Hồng Kông dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn

Quý khách đang rời khỏi trang HSBC CMB.

Quý khách cần biết rằng các trang web bên ngoài có các chính sách khác với các điều kiện và điều khoản cũng như chính sách bảo mật của chúng tôi. Trang tiếp theo sẽ được mở trên cửa sổ hoặc tab mới.

Quý khách đang rời khỏi trang HSBC CMB.

Quý khách cần biết rằng các trang web bên ngoài có các chính sách khác với các điều kiện và điều khoản cũng như chính sách bảo mật của chúng tôi. Trang tiếp theo sẽ được mở trên cửa sổ hoặc tab mới.