Thông tin về diễn giả

Hội thảo triển vọng kinh tế vĩ mô: Việt Nam – Tăng trưởng bền vững trong bối cảnh thế giới bất ổn


Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam

Ông Phạm Hồng Hải chính thức đảm nhiệm cương vị Tổng giám đốc Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) từ ngày 1 tháng 12 năm 2014. Ông Hải là người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại HSBC Việt Nam. 

Ông Hải có Chứng chỉ Chuyên ngành Dịch vụ Tài chính của Học viện Dịch vụ Tài Chính tại Vương Quốc Anh và bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh.


Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ

Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn được bổ nhiệm làm Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ từ Tháng bảy 2017. Ông từng giữ chức Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia từ 2011 và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội từ 2007. Trước đó ông công tác tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) qua nhiều chức vụ Phó Giám đốc Sở giao dịch, Phó Tổng Giám đốc và Tổng Giám đốc. Dưới vai trò Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế, ông dẫn dắt 14 thành viên là các chuyên gia đầu ngành với nhiệm vụ tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về các chiến lược, kế hoạch, đề án, chính sách phát triển kinh tế trung hạn và dài hạn; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm.


Ông Trần Du Lịch, Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ

  • Tiến sỹ chuyên ngành Kinh tế, 1987; Cử nhân Luật, 1974
  • Thành viên Tổ Tư vấn Kinh tế cho Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam (PMEAT)
  • Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia
  • Cựu Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cựu thành viên Quốc hội (1992-1997 và 2007-2016)

Ông Noelan Arbis, Chuyên gia kinh tế phụ trách khối Đông Nam Á, Khối Nghiên cứu Kinh tế Tập đoàn HSBC

Noelan Arbis gia nhập Ngân Hàng HSBC với vai trò là chuyên gia kinh tế phụ trách khối Đông Nam Á từ tháng 6 năm 2017. Trước đó, Noelan đã tích lũy dày dặn kinh nghiệm về lĩnh vực thương mại quốc tế qua nhiều năm làm việc tại Washington D.C. và Bangkok. Ông tốt nghiệp cử nhân ngành Quốc Tế Học tại trường Đại Học Bang California, Long Beach và cao học ngành Kinh Tế Quốc Tế tại trường Kinh Tế Quốc Tế Cao Cấp, thuộc trường Đại Học Johns Hopkins.


Tiến sĩ Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

Tiến sĩ Phạm Ngọc Minh là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines từ 01/06/2016. Trước đó ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng ở Vietnam Airlines bao gồm Chủ tịch và CEO. Trong những năm qua ông đã dẫn đầu sự phát triển của Vietnam Airlines với sự mở rộng phi thường của đội tàu bay hiện đại; mạng lưới đường bay trong nước, khu vực và quốc tế; các dự án có quy mô đầu tư lớn cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ. Ông Minh là thành viên Ban Quản trị của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) từ Tháng sáu 2013 và thành viên Ban Chiến lược và Chính sách của IATA từ Tháng sáu 2015. Ông được trao tặng Huân chương danh dự Chevalier de la Légion d'honneur của Chính phủ Pháp.


Bà Vũ Thị Thu Hương, Phó Tổng Giám Đốc, Dịch vụ Thuế và Tư vấn, EY Vietnam

Bà Hương Vũ là Partner phụ trách Dịch vụ Thuế và Tư vấn EY Vietnam, đồng thời là Giám đốc Công ty TNHH Tư Vấn EY Vietnam. Bà Hương Vũ có hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn thuế và pháp lý ở Việt Nam và Lào. Bà có dày dặn kinh nghiệm về giải quyết tranh chấp thuế và đã từng cố vấn cho nhiều vụ tranh chấp thuế có tầm cỡ từ địa phương đến cấp quốc gia, cung cấp các thông tin sâu sắc về nhiều vấn đề, từ chiến lược giải quyết tranh chấp đến việc phối hợp với chính quyền, đàm phán và giải quyết. Bà Hương Vũ hoàn thành chứng chỉ CPA Australia từ 2009 và hiện là thành viên Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam. Bà cũng là Trưởng nhóm Thuế của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF). Bà Hương Vũ từng nhận bằng khen của Thủ tướng cho những thành tích và cống hiến với sự phát triển của ngành Thuế ở Việt Nam.


Ông Alain Cany, Chủ tịch Tâp đoàn Jardine Matheson tại Việt Nam

Ông Alain Cany đã từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong ngành ngân hàng tại Pháp, Hồng Kông & Việt Nam. Từ năm 1994 đến 2007, Ông từng là Tổng Giám Đốc của CCF, Hồng Kông; Trưởng Bộ phận Phát triển Kinh doanh của Ngân Hàng HSBC tại trụ sở chính, Hồng Kông và Tổng Giám Đốc của Ngân Hàng HSBC Việt Nam.

Sau khi hết nhiệm kì tại Ngân Hàng HSBC Việt Nam năm 2007, Ông tiếp tục nắm giữ nhiều vai trò quan trọng khác trong ngành tài chính tại Việt Nam: Chủ tịch Tâp đoàn Jardine Matheson tại Việt Nam từ tháng 8/2007; Trưởng Đại diện kiêm Cố vấn Cao cấp cho Công ty N.M Rothschild & Sons cho đến tháng 08/2013; Thành viên HĐQT của Siam City Cement Vietnam từ tháng 3/2017; Thành viên HĐQT của Vinamilk từ tháng 3/2018.

Ngoài ra, Ông còn là Đồng Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) trong nhiệm kỳ 2012-2014, đại diện các doanh nghiệp nước ngoài; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) trong 7 năm từ năm 2005 - 2012.

Ông được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng vào ngày 06/01/2011 và Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam vào ngày 30/03/2011.

Ông tốt nghiệp bằng Cử nhân chuyên ngành kinh tế tại Đại học Paris Pháp và được Tổng thống Pháp tặng Đệ ngũ đẳng Bắc đẩu Bội tinh năm 2002.


Giám Đốc Điều Hành, Baker & McKenzie Việt Nam

Fred Burke là Giám đốc Điều hành của Baker McKenzie tại Việt Nam. Được công nhận là một trong những luật sư kì cựu nhất Việt Nam, ông có hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực năng lượng thay thế, bất động sản, thương mại quốc tế, năng lượng và cơ sở hạ tầng, mua bán và sáp nhập, đầu tư nước ngoài và giải quyết tranh chấp. Ông thường xuyên được công nhận là Luật sư hàng đầu về Doanh nghiệp/Mua bán sáp nhập bởi nhiều ấn phẩm luật pháp lớn tại Việt Nam (Legal 500 AP 2018-2007; Chambers and Partners AP 2018-2012; IFLR1000 2018-2010). Đồng thời, trong nhiều năm liền, Fred đã được Chambers Global xếp hạng là luật sư hàng đầu về cả Mua bán sáp nhập Doanh nghiệp cũng như Thương mại quốc tế. Fred hiện là thành viên của Hội đồng Tư vấn Cải cách thủ tục Hành chính của Bộ Tư Pháp. Ông là một chuyên gia giàu kinh nghiệm làm việc với nhà lập pháp Việt Nam và các hội đồng soạn thảo luật về những dự thảo và nghị định liên quan đến việc hội nhâp vào nền kinh tế toàn cầu.

Liên hệ với chúng tôi

Với thông tin chung, Quý khách có thể gọi cho chúng tôi theo số

+84 28 38292288

Nếu Quý khách đang là khách hàng của chúng tôi, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp Giám đốc Quan hệ Khách hàng/ Giám đốc Dịch vụ Khách hàng đang quản lý tài khoản của Quý khách

You are leaving the HSBC Commercial Banking website.

Please be aware that the external site policies will differ from our website terms and conditions and privacy policy. The next site will open in a new browser window or tab.

Quý khách đang rời khỏi trang HSBC CMB.

Quý khách cần biết rằng các trang web bên ngoài có các chính sách khác với các điều kiện và điều khoản cũng như chính sách bảo mật của chúng tôi. Trang tiếp theo sẽ được mở trên cửa sổ hoặc tab mới.