ASEAN

Cộng đồng ASEAN đã trở thành một trong những cường quốc kinh tế tăng trưởng nhanh nhất và là một trong năm nền kinh tế hàng đầu thế giới, chỉ đứng sau Mỹ, EU, Trung Quốc và Nhật Bản. 180 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào ASEAN sẽ giúp GDP Việt Nam vượt mốc 300 tỷ USD vào năm 2022. Hãy tìm hiểu xem HSBC có thể làm gì để kết nối bạn với các cơ hội trong toàn khu vực ASEAN và xa hơn nữa.
Hãy liên hệ với chúng tôi

Kết nối các doanh nghiệp với một khu vực đang trên đà tăng trưởng

Source: PwC, The Future of ASEAN: Time to Act

ASEAN là gì?

Trung tâm của châu Á chính là ASEAN - Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á, được thành lập vào năm 1967. ASEAN hiện có 10 thành viên, bao gồm Singapore, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Brunei, Lào, Myanmar và Campuchia. Trong giai đoạn mới thành lập ASEAN, tăng trưởng kinh tế, tiến bộ xã hội, phát triển văn hóa và hòa bình khu vực được xác định là những nguyên tắc cốt lõi của các thành viên sáng lập và vẫn tiếp tục được duy trì đến ngày nay.

ASEAN đã vượt qua khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 và khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008-09 để trở thành một trong 5 nền kinh tế hàng đầu thế giới. Các nước thành viên ASEAN có dân số 642 triệu người, chiếm hơn 8% dân số thế giới, GDP chạm mức 2,76 nghìn tỷ USD, tốc độ tăng trưởng đạt 4,7% - cao hơn nhiều so với các khu vực khác trên thế giới và thu nhập bình quân đầu người ở mức 4.303 USD.

Hãy để chúng tôi dẫn lối cho bạn kinh doanh tại ASEAN

Sau nhiều năm hoạt động tại ASEAN, HSBC đã trở thành một phần của quá trình tăng trưởng kinh tế thịnh vượng trong khu vực. Hiện nay, ASEAN đã trở thành một trong 5 nền kinh tế hàng đầu thế giới và là khối mậu dịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới do có dân số trẻ và năng động.

Gần đây Chính phủ Việt Nam đã tập trung đẩy mạnh Công nghiệp 4.0 và chúng tôi đã chứng kiến rất nhà đầu tư nước ngoài chuyển các trung tâm nghiên cứu và phát triển của họ sang Việt Nam

Là công xưởng mới của thế giới, lợi thế cạnh tranh của Việt Nam chính là ổn định vĩ mô, ổn định chính trị, vị trí địa lý gần với chuỗi cung ứng của Trung Quốc và chính sách mở cửa của Chính phủ Việt Nam. Mặc dù thế giới vẫn còn nhiều bất ổn nhưng Việt Nam và ASEAN vẫn là một cơ hội tuyệt vời để kết nối với thế giới và thúc đẩy thương mại toàn cầu.

PHẠM HỒNG HẢI TỔNG GIÁM ĐỐC HSBC VIỆT NAM

Lợi ích và cơ hội kinh doanh

Hơn bao giờ hết, các công ty từ khắp nơi trên thế giới đang tìm đến ASEAN để mở rộng hoạt động tại khu vực và vươn ra khắp châu Á và toàn cầu.

Nhân khẩu học chuyển dịch

ASEAN là nơi có dân số năng động với 35% dân số dưới 20 tuổi và 65% được xếp vào nhóm thu nhập trung bình vào năm 2030, nâng mức chi tiêu lên 2,3 nghìn tỉ USD.

Hãy liên hệ với chúng tôi

Tăng trưởng kinh tế và thương mại nhanh

Hiện tại, ASEAN là một trong 05 khu vực thương mại hàng đầu thế giới với kế hoạch GDP đặt ra vượt mức 4 nghìn tỉ USD vào năm 20225. Tổng kim ngạch xuất khẩu hiện nay đạt 1,3 nghìn tỉ USD, với dự báo xuất khẩu sẽ tăng lên 2,8 nghìn tỉ USD vào năm 2025, đưa ASEAN trở thành khu vực thương mại phát triển nhanh nhất thế giớiM2 & 3.

Hãy liên hệ với chúng tôi

Thời đại kỹ thuật số

Nền kinh tế kỹ thuật số của ASEAN đang phát triển nhanh chóng, ước tính đạt 88 tỷ USD vào năm 2025 theo dự báo của thương mại điện tử, cùng với việc mở rộng mạng lưới kỹ thuật số và sự gia tăng số lượng người sử dụng điện thoại di động và Internet. ASEAN có số lượng người sử dụng mạng trực tuyến lớn hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới.

Hãy liên hệ với chúng tôi

Kết nối xuyên biên giới

ASEAN đã thúc đẩy việc giảm đáng kể các rào cản thương mại trên toàn khu vực ASEAN và ASEAN + 6 (Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc), cắt giảm chi phí và đơn giản hóa thương mại trong toàn khu vực và tiếp tục giảm bớt các rào cản về dịch chuyển lao động tạo ra dòng lưu thông chất xám cho phép các doanh nghiệp tiếp cận với lực lượng lao động trẻ và năng động.

Hãy liên hệ với chúng tôi

Nguồn:

1 HSBC tại ASEAN (Kế hoạch kinh doanh của ISB)
2 ASEAN. Thúc đẩy tham vọng của bạn (Nghiên cứu về người tiêu dùng ASEAN của Accenture)
3 Niêm giám thống kê ASEAN 2018
4 Báo cáo đầu tư ASEAN 2018
5 PwC, Tương lai của ASEAN: Đã đến lúc hành động

Bạn quan tâm đến việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại ASEAN?

Hãy liên hệ với chúng tôi

Lưu ý

Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)

Nội dung tại trang này (“trang web ASEAN”) được soạn thảo bởi Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC (Việt Nam).

Thông tin tại trang web ASEAN này được lấy từ những nguồn đáng tin cậy tuy nhiên vẫn chưa được xác minh một cách độc lập. HSBC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm (dù là rõ ràng hay ngầm định) về bất kỳ tính chất cũng như không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào được chấp nhận về tính đầy đủ hoặc chính xác của bất kỳ thông tin, dự báo, tuyên bố hay bảo đảm nào (dù là rõ ràng hay ngầm định) tại trang web ASEAN này hoặc những sơ xuất từ trang web ASEAN này. Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất trực tiếp, gián tiếp hoặc hậu quả nào (cho dù phát sinh trong hợp đồng, do sơ xuất hay bất kỳ hình thức nào khác) phát sinh từ việc sử dụng hoặc tin tưởng vào trang web ASEAN này hoặc bất kỳ thông tin nào có trong trang web này của người nhận hoặc bất kỳ bên thứ ba nào. Nếu quý doanh nghiệp dựa vào bất kỳ nội dung nào có trong trang web ASEAN này theo bất kỳ cách thức nào, quý doanh nghiệp phải tự chịu mọi rủi ro.

Trang web ASEAN này không phải là bản chào hay lời mời, hoặc lời khuyên rằng bạn nên tham gia hoặc bắt đầu sử dụng bất kỳ thỏa thuận, sản phẩm hoặc dịch vụ nào được đề cập trong trang web ASEAN này. Người nhận không nên dựa vào trang web ASEAN này khi đưa ra bất kỳ quyết định nào và họ nên tự thẩm định và điều tra độc lập về thông tin được mô tả trong trang web ASEAN này. Chúng tôi không xem xét các mục tiêu kinh doanh, tình hình tài chính hoặc nhu cầu cụ thể của bất kỳ người nhận nào. Bất kỳ ví dụ nào đưa ra là chỉ nhằm mục đích minh họa.

Tất cả các thông tin được nêu trong trang web ASEAN này được cung cấp một cách thiện chí với tất cả sự hiểu biết của HSBC về luật pháp, các quy tắc, quy định, chỉ thị và hướng dẫn hiện hành chi phối hoặc áp dụng cho các dịch vụ liên quan do HSBC cung cấp; tuy nhiên HSBC không đưa ra bất kỳ bảo đảm, tuyên bố hoặc cam kết nào và không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc tính đầy đủ của thông tin. Những thay đổi trong tương lai về luật, quy tắc, quy định đó… có thể ảnh hưởng đến thông tin trong trang web ASEAN này; tuy nhiên, HSBC không có nghĩa vụ phải cập nhật những thông tin này. Các ý kiến chỉ là ý kiến của HSBC và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.

Bản quyền © Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC (Việt Nam). Bảo lưu mọi quyền. Các thông tin tại trang web ASEAN này không được sao chép, lưu trữ trong một hệ thống có thể thu hồi, không được truyền tải, dưới bất kỳ hình thức nào hoặc bằng bất kỳ phương tiện nào dù là điện tử, máy móc, sao chụp, ghi âm, hoặc bằng cách khác, mà không có sự cho phép trước bằng văn bản của HSBC.

Được phát hành bởi Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC (Việt Nam). The Hongkong and Shanghai Banking Corporation Limited được thành lập tại Hồng Kông dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn

Quý khách đang rời khỏi trang HSBC CMB.

Quý khách cần biết rằng các trang web bên ngoài có các chính sách khác với các điều kiện và điều khoản cũng như chính sách bảo mật của chúng tôi. Trang tiếp theo sẽ được mở trên cửa sổ hoặc tab mới.

Quý khách đang rời khỏi trang HSBC CMB.

Quý khách cần biết rằng các trang web bên ngoài có các chính sách khác với các điều kiện và điều khoản cũng như chính sách bảo mật của chúng tôi. Trang tiếp theo sẽ được mở trên cửa sổ hoặc tab mới.